Giải pháp ERP lĩnh vực đồ gỗ - nội thất

Lĩnh vực sản xuất đồ gồ - nội thất là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam. Tuy nhiên quy mô nhỏ lẻ, quản lý thủ công khiến các doanh nghiệp khó bứt phá. Giải pháp nào phù hợp với các doanh nghiệp đồ gỗ - nội thất

Contact Us

Nhu cầu và thách thức chuyển đổi số lĩnh vực sản xuất nội thất

Sản xuất đồ gỗ và nội thất là một trong những lĩnh vực được đầu tư phát triển tại Việt Nam. Các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dịch vụ này bao gồm: thiết kế tư vấn, sản xuất và thi công lắp đặt hoàn thiện. Mỗi một mô hình kinh doanh lại có những đặc điểm riêng dẫn đến nhu cầu quản lý riêng.

Nhu cầu một giải pháp quản lý đồng bộ giữa các bộ phận là rất cần thiết để doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

Bài toán quản trị doanh nghiệp

Khó khăn trong quản lý

Bán hàng

Khi tiếp nhận đơn hàng thì làm sao để nhanh chóng trả lời khách hàng có nên nhận đơn hàng này hay không? Lợi nhuận bao nhiêu, ảnh hưởng tiến độ các đơn hàng hiện tại như thế nào?

Mua hàng

Mua nguyên vật liệu (MRP) hầu hết các doanh nghiệp sản xuất nhập khẩu nguyên vật liệu gỗ từ nước ngoài thì thời gian mua khá lâu, làm sao để tính toán mua nguyên vật liệu tốt nhất phục vụ cho khâu sản xuất?

Quản lý lao động

Khó khăn trong việc cập nhật tình hình lao động của mỗi công nhân: số giờ làm việc, số lượng sản phẩm tạo ra được trong một đơn vị thời gian?

Quản lý chế độ tiền lương của mỗi lao động sao cho phù hợp với những thành quả mà họ đạt được trong quá trình sản xuất?

Quản lý tài chính

Khó khăn cập nhật các báo cáo nguồn thu chi hàng ngày giúp cho việc cân đối các khoản thu chi được hiệu quả hơn trong quá trình hoạt động?

Khó khăn tính toán được sự hao mòn của máy móc thiết bị như máy cưa, máy khoan, máy bào gỗ, máy phay?

Tự động hóa

Máy móc vẫn ở mức trung bình, dây chuyền sản xuất chưa được tự động hóa. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn thiếu về mặt nhân công, trình độ quản lý, thiếu vốn?

Quản lý sản xuất

Khó khăn trong việc cập nhật số liệu và tình trạng hoạt động của mỗi loại sản phẩm, nguyên vật liệu, bán sản phẩm, nguyên vật liệu, nhóm sản phẩm, đơn vị tính, bao bì đóng gói?

Khó khăn ghi nhận thông tin về các loại danh mục sản phẩm, nguyên vật liệu, bán sản phẩm theo danh mục sản phẩm, nhóm sản phẩm, đơn vị tính, mẫu mã, bao bì đóng gói, nước sản xuất, hãng sản xuất…

Giải pháp

Giải pháp được thiết kế để giải quyết những thách thức trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp sản xuất, được phân tích và lập trình chuyên môn hoá cho ngành sản xuất gỗ. Doanh nghiệp của bạn sẽ được số hoá và đồng bộ quy trình hoạt động lên trên một nền tảng công nghệ thông tin 4.0. Từ giai đoạn Quản lý sản xuất gỗ tươi tự nhiên cho đến đồ gỗ nội thất, Quản lý mua – bán hàng, QA/QC, Quản lý kho, Quản lý kế hoạch, Quản lý nhân sự,… giúp doanh nghiệp luôn cải tiến nội lực bên trong, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ.


 

Quản lý sản xuất

Để đáp ứng nhu cầu đơn hàng dựa trên thông tin về năng lực và nguồn lực hiện có của doanh nghiệp (lượng hàng tồn, định mức, máy móc thiết bị, nhân công cùng một số yếu tố khác…), chương trình sẽ hoạch định ra nguồn lực tối ưu nhất cho sản xuất. BOM (Bill of material) cung cấp thông tin hữu ích kịp thời, giúp tận dụng tốt các nguồn lực, đảm bảo tối ưu hóa các hoạt động trong chuỗi cung ứng (Supply change).

Giải pháp trực quan hóa sản xuất cho phép người dùng có thể nắm bắt được các hướng dẫn thao tác, các công đoạn trong quá trình sản xuất dễ dàng thông qua các màn hình, máy tính bảng.


Xem thêm

Quản lý kho

Với quy trình quản lý kho theo tiêu chuẩn quốc tế, khách hàng có thể nắm bắt được:

 • Tồn kho theo thời gian thực
 • Quy trình nhập/xuất kho phù hợp với doanh nghiệp
 • Quản lý vật tư theo nhiều đơn vị tính, bao gồm các đơn vị tính quy đổi (Thùng-Chai, Hộp – Viên – Kg…) và đơn vị tính không quy đổi (tấm gỗ – m3..).
 • Quản lý việc cho phép/không cho phép xuất hàng âm; xuất vượt mức tồn kho tối thiểu.
 • Tự động tính giá vốn của hàng xuất theo nhiều phương pháp khác nhau có thể theo từng kho hoặc không theo kho. Xử lý bài toán làm tròn 10/3 khi tính giá vốn trong trường hợp lượng hết, tiền còn.  Xử lý các trường hợp tính giá vốn quay vòng, áp giá vốn tự động khi xuất lắp ráp, xuất điều chuyển kho, xuất chuyển đơn vị chi nhánh khác…
 • Các báo cáo thống kê: Bảng kê phiếu nhập/phiếu xuất/hóa đơn.., Thẻ kho, Bản đồ kho, In mã vạch, In Palet, Tổng hợp nhập xuất tồn
 • Thống kê số liệu nhập xuất tồn theo nhiều chiều quản lý như: kho, vị trí trong bản đồ kho, palet, lô, mặt hàng, mã hàng đại diện cũng như các đối tượng quản lý khác.
 • Phân tích tuổi kho: Căn cứ vào các phiếu nhập xuất, chương trình xử lý và tính toán tuổi kho theo phương pháp FIFO cho từng vật tư. Mức tuổi kho do người dùng tự định nghĩa (< 30 ngày, 30-60 ngày, 60-90 ngày,  > 90 ngày…)
 • So sánh các chỉ tiêu phân tích kho giữa kế hoạch và thực hiện, giữa kỳ này và kỳ trước
 • Phát hiện và cảnh báo các lỗi logic lệch số liệu giữa kho và kế toán, lỗi logic kho vì lý do tăng/giảm không cùng đối tượng quản lý…
 • Tích hợp với hệ thống mã vạch. Có khả năng lấy dữ liệu từ các hệ thống khác như file excel, trạm cân điện tử, phần mềm quản lý khác…

Xem thêm


Quản lý mua hàng

Với số lượng nguyên vật liệu khổng lồ, việc tự động hóa gợi ý mua hàng giúp cho bộ phận mua hàng tránh được các tình trạng hết hàng để sản xuất, chủ động trong công tác thu mua, dễ dàng so sánh giá cả, tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp

Discover more

Quản lý chi phí

Quản lý chi phí lương, thu chi, chi phí sản xuất không còn là ác mộng bởi phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng, liên kết chặt chẽ giữa các module về mặt dữ liệu

Hệ thống báo cáo quản trị, báo cáo tài chính và thuế được thiết lập theo tiêu chuẩn của Việt Nam giúp doanh nghiệp đáp ứng mọi nhu cầu quản trị.

Liên hệ demo